Quan niệm về số đẹp và số tránh ở tại các quốc gia

Sim trở thành thú chơi vô cùng được ưa chuộng hiện nay. Với những ý nghĩa theo thuật phong thủy, mỗi con số đều đem đến những điều tốt đẹp riêng được nhiều người ngóng muốn sở hữu. sim thần tài, Sim Tứ Quý, sim lộc phát,… vì sao lại có giá trị như vậy? Tùy theo nền văn hóa của mỗi quan gia mà các con số sẽ được quan niệm với ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng sim vip hà nội tìm hiểu về quan niệm về số đẹp và số tránh ở các quốc gia qua bài viết sau đây.

Sim Viettel ở sim vip hà nội

Người trung quốc

Đối với người trung quốc, họ rất ưa thích các số 6, 8 và 9 với niềm tin rằng {} con số này sẽ {} những vận may và điều tốt lành cho chủ sở hữu. Số 6 được hiểu là “lộc”, số 8 là “phát” và số 9 là “trường thọ vĩnh cửu”. Với những ý nghĩa tốt đẹp này, người trung quốc tin rằng sở hữu những con số này sẽ {} {} và thuận lợi trong con đường tiền tài, danh vọng. Con số 4 bị người trung quốc vô cùng kiêng kỵ vì có cách phát âm tương tự chữ “tử”.

Người hàn quốc

Người hàn quốc xếp số 3 và số 7 ở vị trí đầu bảng của {} con số may mắn. Kết quả của một cuộc điều tra xã hội học được tiến hành ở hàn quốc đã cho kết quả sau: thích con số 7 có đến 35,1% trong số hàng vạn người được hỏi và 27% thích con số 3.

Người pháp

Trước đây, đối với người pháp nói riêng và các quốc gia phương tây nói chung thì 13 là con số vô cùng kiêng kị. Lý {} được đưa ra là con số 13 đồng nghĩa với sự bất hạnh. Hiện nay, các người pháp lại gắn kỳ tích với con số 13. Người pháp xem con số 69 cũng là số thần kỳ bởi nó biểu thị sự luân hồi của sức sống hài hòa {} sự kết hợp của cặp số này. Điều này được lý giải vì cách phát âm số 6 gần {} phát âm chữ "tình dục" còn số 9 gần {} chữ mới mẻ.

Người Ấn Độ

Vì sự đa tín ngưỡng và tôn giáo ở Ấn Độ khiến quan niệm về con số đẹp và kiêng kỵ ở mỗi tín ngưỡng ở quốc gia này có sự khác nhau. Đa số người Ấn Độ phi tôn giáo thích các con số lẻ. Khi tặng tiền cho một người Ấn Độ phi tôn giáo, giả dụ là số tiền chẵn thì bạn nên thêm cho họ 1 rupi. Chỉ thế thôi cũng khiến người được tặng rất vui vì thấy mình thật {} với số tiền tặng là con số lẻ. Đối với người islam ở Ấn Độ, họ thích các số 6, 7, 8. Còn các tín đồ Ấn Độ giáo lại không thích số 6 và 8 vì trong chiêm tinh học Ấn Độ, cung thứ 6 dự báo bệnh tật và cung thứ 8 giống với sự chết chóc. 

Người philippines 

Đối với người philippines thì 13 cũng là con số bị kiêng kỵ. Họ kiêng kỳ đến mức không có sự xuất hiện của con số 13 trong thang máy ở các khu chung cư hay khách hàng cũng không đánh số tầng 13. Người philippines cũng kiêng không ra khỏi nhà vào thứ 6 ngày 13 vì thế cho rằng ngày hôm đó sẽ diễn ra vô cùng tồi tệ. Một bộ phận người dân philippines chịu ảnh hưởng của văn hóa trung hoa, coi số 8 là chữ số phát đạt, còn bộ phận khác lại chịu ảnh hưởng của văn hóa phương tây coi số 7 là bình an may mắn. 

Người hà lan

Con số 4 lại vô cùng được ưa thích ở hà lan vì trong tiếng hà lan số 4 có cách phát âm tương tự với cách phát âm chữ “vui mừng”. Ngược lại, họ lại kiêng kỵ con số 6 vì cách phát âm của con số này {} như phát âm chữ “tình dục” khiến họ thấy không thích. Cũng chính bởi điều này mà các địa điểm phục vụ tình dục ở hà lan đều thích áp dụng dãy số có số 6. 

Người thái lan

Người thái lan coi số 6 là không tốt nhưng lại thích chữ số 9 vì tiếng thái phát âm số 9 trùng với âm chữ “phát triển”. Hằng năm cứ 6 tháng một lần, sở giao dịch đường bộ thái lan lại công ty bán đấu thầu “biển đăng ký xe may mắn”. Biển đăng ký xe có chữ số 9 thường được bán hết trước.

ở sim vip hà nội, bạn sẽ nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng để chọn được những sim hợp mệnh. Bên cạnh đó, bạn sẽ chọn được sim với giá cả cần phải chăng nhất từ các nhà mạng nhưviettel, vinaphone, mobifone,… sim vip hà nội chúc bạn chọn sim thành công.


TAGS: